Design a site like this with WordPress.com
Get started

Hướng dẫn bảo quản dụng cụ nối mi đúng cách

Việc bảo quản đúng cách dụng cụ nối mi sẽ giúp quá trình làm việc của bạn được diễn ra thuận lợi, đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí cho việc phải thường xuyên thay mới khi dụng cụ không được bảo quản. Mặc dù đây không phải là công việc khó khăn, thế nhưng lại là chuyện mà rất nhiều bạn kỹ thuật viên bỏ quên trong suốt thời gian làm việc của mình.

Cách Bảo Quản Dụng Cụ Nối Mi Đúng Cách

Chỉ với những chú ý nhỏ trong quá trình làm việc của mình, bạn sẽ giúp bộ dụng cụ nối mi của mình có tuổi thọ lâu hơn, từ đó kéo dài thời gian phải thay mới, vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như công sức cho việc lựa chọn những dụng cụ phù hợp với tay nghề, năng lực của bản thân.

cách bảo quản dụng cụ nối mi an toàn hiệu quả

Dưới đây là một số bí quyết bảo quản dụng cụ nối mi mà bạn có thể tham khảo:

1. Nhíp nối mi

Được xem là cánh tay đắc lực của mỗi kỹ thuật viên, nhíp nối mi là dụng cụ cần thiết mà bạn bắt buộc phải có. Với mỗi cây nhíp khác nhau sẽ mang đến cho bạn những cảm giác khác nhau, chính vì thế, trong quá trình lựa chọn, bạn phải đảm bảo đó là cây nhíp mang đến sự thoải mái khi cần nắm, trọng lượng nhẹ nhàng, không khiến bạn phải mất quá nhiều lực khi gắp, nối và phù hợp với từng phương pháp nối mi khác nhau.

Với điều kiện khắt khe trong mỗi lần lựa chọn, bạn nên chú ý bảo quản sau mỗi lần làm việc để tránh những hư hỏng có thể xảy ra với những cây nhíp của mình. Một số gợi ý cho bạn như:

 • Nên có hộp đựng nhíp riêng để tránh sự va chạm với những vật dụng khác cũng như tránh rơi rớt có thể khiến đầu mũi nhíp bị hỏng và không thể gắp, nối mi một cách chính xác.
 • Nhíp cần được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng bằng dụng cụ chuyên dành cho việc vệ sinh nhíp.
  Nên bảo quản nhíp ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt có thể khiến nhíp bị gỉ sét.
 • Sử dụng nhíp đúng với công dụng riêng của chúng và đặc biệt nên có riêng một cây nhíp dùng cho việc tháo mi. Bởi vì quá trình tháo mi sẽ khiến nhíp tiếp xúc với dung dịch tháo mi, nếu dùng chung các loại nhíp với nhau, sẽ khiến nhíp nhanh chóng bị hư hại.

>>> Đề xuất tham khảo: Những Loại Nhíp Nối Mi Kỹ Thuật Viên Cần Phải Có Để Hành Nghề

2. Keo nối mi

Keo nối mi là chất kết dính quan trọng giúp gắn mi giả vào mi thật tạo nên hàng mi dày, dài, cong vút. Keo nối mi chất lượng sẽ giúp hàng mi sau nối được giữ với thời gian lâu nhất. Chính vì thế, sử và bảo quản keo nối mi đúng cách sẽ giúp chất lượng hàng mi được nâng lên, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

>>> Đề xuất xem: Tất Tất Tật Những Điều Cần Biết Về Keo Nối Mi

Một số tip giúp bảo quản keo nối mi như:

 • Sau mỗi lần lấy keo, bạn nên vệ sinh sạch sẽ miệng và nắp chai keo đồng thời vặn chặt nắp chai thật kĩ. Nếu keo dính quanh miệng không thể lau chùi, hãy thấm một ít dung dịch tháo mi vào tăm bông rồi lau nhẹ nhàng miệng để làm sạch.
 • Mỗi lần nối mi, nên lấy một lượng keo vừa đủ dùng trong 30 phút, không nên lấy quá nhiều cũng như quá ít. Nếu quá nhiều sẽ gây lãng phí, bởi vì sau mỗi 30 phút, keo sẽ bị phân tầng cũng như khô đi khiến chất lượng keo bị giảm. Nếu quá ít bạn sẽ phải lấy nhiều lần, việc mở đóng chai keo quá nhiều sẽ khiến phần còn lại trong chai nhanh khô hơn.
 • Bảo quản keo ở nơi khô ráo, nên có túi bảo quản sẽ tốt nhất.
 • Không để nước hay dung dịch khác trộn lẫn vào keo sẽ làm giảm chất lượng của keo nối.

3. Mi giả

Mi giả là dụng cụ quan trọng cuối cùng của nối mi. Nếu không bảo quản đúng cách, có thể khiến mi giả bị mục nát, làm giảm chất lượng mi nối đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Một số lưu ý trong bảo quản mi giả như:

 • Nên đựng mi giả trong hộp sạch vệ sinh, tránh để nơi ánh sáng chiếu trực tiếp vì có thể khiến mi giả nhanh mục, giảm chất lượng.
 • Thường xuyên kiểm tra chất lượng mi giả, đặc biệt là trước khi sử dụng để nối cho khách hàng.

4. Những dụng cụ khác

Một số dụng cụ nối mi cần thiết khác như chổi chải mi, quạt cầm tay, … cũng cần được bảo quản đúng cách để tăng thời gian sử dụng của chúng. Với những vật dụng này cần được bảo quản ở nơi khô ráo, vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Dụng cụ nối mi là điều kiện giúp bạn làm việc một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, chúng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của khách hàng, chính vì thế, trước và sau mỗi lần sử dụng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ, khử trùng bằng dung dịch chuyên dụng nhằm mang đến sự an toàn tuyệt đối nhất.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh Nghiệm Mở Tiệm Nối Mi Cho Người Mới Ra Nghề

Với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tự tin sử dụng các đồ dùng của mình trong thời gian lâu nhất đấy nhé. Việc bảo quản đúng cách không những giúp bạn tiết kiệm chi phí cho bản thân mà còn mang đến chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp, từ đó nhận lại được sự tín nhiệm, niềm tin từ khách hàng của bạn.

Miss Tram Academy chúc bạn luôn thành công với công việc mà mình lựa chọn.

Nguồn: https://misstram.edu.vn/cach-bao-quan-dung-cu-noi-mi-dung-cach-an-toan/

Advertisement

Công Tác Khử Trùng Hiệu Quả Cho Spa

Để khử trùng hiệu quả cho spa, đặc biệt khi dịch bệnh bùng nổ – bạn cần trang bị được các kiến thức, kỹ năng lẫn trang thiết bị.

Do đó, bài viết này Miss Tram Academy xin hướng dẫn các biện pháp trang bị khử trùng hiệu quả cho các spa.

Biện Pháp Trang Bị Khử Trùng Hiệu Quả Cho Các Spa Làm Đẹp

1. Vệ sinh tẩy trùng toàn bộ spa 

Để đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, toàn bộ không gian spa cần được vệ sinh bằng dung dịch sát trùng chuyên dụng trước và trong khi mở cửa hoạt động. Từ máy móc, dụng cụ làm đẹp cho đến ghế massage, giường massage,… cần được đảm bảo được khử trùng đúng cách.

Biện Pháp Trang Bị Khử Trùng Hiệu Quả Cho Các Spa Làm Đẹp 2

Đặc biệt, các vật dụng thường xuyên được cầm nắm và tiếp xúc với nhiều người như: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, quầy lễ tân, phòng vệ sinh và các phòng chức năng,… cần được vệ sinh, khử trùng nhiều lần trong ngày. 

Ngoài ra, các thiết bị, dụng cụ làm đẹp hay cốc nước cũng phải được làm sạch và sát khuẩn ngay sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng tiếp theo.

2. Chuẩn bị các dụng cụ, đồ dùng sát khuẩn cần thiết

Bên cạnh việc khử trùng không gian thường xuyên, các spa cũng cần chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế và bố trí hợp lý để khách hàng dễ dàng nhìn thấy và sử dụng nhất. Đồng thời, khuyến khích khách hàng thường xuyên rửa tay để phòng ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả.

Toàn bộ nhân viên trong spa cần được tập huấn, đảm bảo có đủ kiến thức phòng ngừa dịch bệnh để đem lại sự an toàn cũng như tin tưởng nhất cho khách hàng.

3. Sắp xếp lại nội thất, đảm bảo khoảng cách “an toàn”

biện pháp trang bị khử trùng hiệu quả

Bạn cần sắp xếp và bố trị lại bàn ghế ở khu vực phòng chờ, các giường massage, ghế massage,… đảm bảo khoảng cách ít nhất là 1m. Đây là khoảng cách tối thiểu để đảm bảo an toàn của những khách hàng có biểu hiện sức khỏe bình thường.

Việc sắp xếp này có thể sẽ khó khăn cho những spa có quy mô, diện tích nhỏ. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh chưa được dập tắt, việc sắp xếp này sẽ giúp cơ sở làm đẹp của bạn đảm bảo tiêu chuẩn hoạt động cũng như đem lại sự an tâm cho khách hàng. 

Đặc biệt, hãy khuyến khích khách hàng đặt lịch trước nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi và hạn chế tiếp xúc với nhiều người.

4. Quy trình nhận khách nghiêm ngặt

biện pháp trang bị khử trùng hiệu quả

Trong thời gian này, việc tiếp nhận khách hàng cần được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn nhất cho toàn bộ khách hàng và cả các nhân viên:

 • Ưu tiên khách hàng đặt lịch trước qua điện thoại, web, fanpage để tiết kiệm thời gian chờ và hạn chế tiếp xúc đông người.
 • Mỗi khách hàng khi vào spa cần được sát trùng tay và đo nhiệt độ (cần có biện pháp phù hợp với những khách hàng có biểu hiện sốt, ho, cảm,…).
 • Đảm bảo tủ đựng đồ các nhân của khách được khử trùng trước và sau khi sử dụng, đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng đến sau.
 • Đảm bảo giữ khoảng cách an toàn cho các khách hàng ở phòng chờ.
 • Đảm bảo các dụng cụ, máy móc làm đẹp được khử trùng cho từng đợt sử dụng.
 • Đảm bảo khăn mặt, khăn choàng hay cốc uống nước của khách chỉ được sử dụng một lần, sau đó sẽ xử lý diệt khuẩn.

5. Nên lắp đèn tia cực tím cho các phòng dịch vụ

Biện Pháp Trang Bị Khử Trùng Hiệu Quả Cho Các Spa Làm Đẹp 3

Các loại đèn tia cực tím có công dụng tiêu diệt 100% vi rút, làm sạch và thông thoáng luồng khí trong phòng. Với cơ chế hoạt động xuyên qua màng tế bào, phá vỡ ADN của vi khuẩn/vi rút, hoạt động của tia cực tím sẽ giúp khử trùng, diệt khuẩn một cách hiệu quả nhất. 

Các phòng dịch vụ được lắp đặt đèn tia cực tím sẽ được khử trùng trước và sau khi sử dụng một cách hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho khách đến sau.

Việc lắp đặt này không những tiết kiệm thời gian, công sức vệ sinh, khử trùng toàn bộ phòng cho từng đợt khách mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tin tưởng nhất của khách hàng. Do đó, bạn có thể tham khảo lắp đặt các hệ thống đèn này cho các phòng dịch vụ của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Miss Tram Academy về các biện pháp trang bị khử trùng hiệu quả cho spa làm đẹp. Việc mở cửa hoạt động trở lại sau mùa dịch có thể là một cơ hội để bạn tiếp tục phát triển các dịch vụ của mình một cách mạnh mẽ hơn. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng để được khách hàng tin tưởng và đón nhận nhanh chóng nhất nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn thành công!

Xem thêm: https://misstram.edu.vn/bien-phap-trang-bi-khu-trung-hieu-qua-cho-cac-spa/

Ánh Sáng Sinh Học Có Vai Trò Gì Với Da

Để biết các loại ánh sáng sinh học có vai trò gì với làn da hay không? Cùng theo dõi bài viết này nhé.

1. Phương pháp làm đẹp bằng ánh sáng sinh học

Là việc sử dụng Photodynamic (công nghệ Photon động) là một ánh sáng lạnh được tạo ra từ ánh đèn Led và không tạo sức nóng, không thiêu cháy da. Với phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả chăm sóc và điều trị da mà không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào. Nó thường được sử dụng trong việc điều trị mụn, sẹo lõm, chống lão hóa da cùng các khuyết điểm khác trên da như lỗ chân lông to, da không đều màu,…

Chèn mô tả hình ảnh

Máy ánh sáng sinh học được thiết kế theo công nghệ đèn led, nhiều màu từ hồng ngoại đến tia tử ngoại, các màu sắc được tạo ra có độ mạnh yếu khác nhau tùy theo bước sóng của từng loại màu sắc từ đó áp dụng cho những loại trị liệu và làm đẹp khác nhau. Tuy nhiên, các màu sắc ánh sáng này đã được điều chỉnh để không gây hại cho da như những bước sóng từ ánh sáng mặt trời.Máy ánh sáng sinh học là sự kết hợp hoàn hảo của 2 kỹ thuật photomodulation đèn led cực mạnh với dòng điện cực nhỏ và kết hợp đèn led để thực hiện được nhiều sự điều trị. Máy được thiết kế phù hợp với tất cả các loại da trên tất cả các vùng của cơ thể.2. Công dụng của từng màu sắc ánh sáng sinh học trong điều trị daMỗi màu sắc được nhìn thấy có một bước sóng riêng từ đó có những tác động vào da khác nhau. Việc nắm rõ những công dụng của từng màu sắc ánh sáng sinh học này sẽ giúp bạn sử dụng đúng, phù hợp hơn trong việc điều trị.

Chèn mô tả hình ảnh
 • Ánh sáng xanh lam (xanh dương với bước sóng 415nm):

Đây là loại ánh sáng lạnh, thuần khiết với tác động sâu dưới da, mang đến cảm giác mát mẻ khi sử dụng. Ánh sáng xanh lam có tác dụng chống nhiễm khuẩn, se khít nhân mụn, se khít lỗ chân lông, giảm dầu nhờn.

Chèn mô tả hình ảnh

Có thể sử dụng loại ánh sáng này cho da mụn cũng như tất cả các loại da.

 • Ánh sáng đỏ (bước sóng 630nm)

Ánh sáng đỏ có tác dụng kích thích các tế bào trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình tái tạo da, phát triển collagen dưới da đồng thời giúp tăng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết. Được sử dụng với mục đích điều trị vàng da, chống lão hóa.

Chèn mô tả hình ảnh

Ánh sáng này có thể áp dụng điều trị cho tất cả các loại da.Ánh sáng vàng (bước sóng 590nm)Đây là loại ánh sáng có tác dụng kích thích hệ thống bạch huyết, tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi và cân bằng cho da nhạy cảm. Thường được sử dụng trong điều trị các bệnh da sạm màu hay da xanh vàng.

Chèn mô tả hình ảnh

Phạm vi điều trị của ánh sáng vàng chỉ thích hợp cho da hỗn hợp.

 • Ánh sáng kết hợp (đỏ + xanh lam; đỏ + vàng; xanh lam + vàng; đỏ + xanh lam + vàng)

Ánh sáng kết hợp mang đến hiệu quả chống nhăn, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện các vấn đề về sắc tố da. Bởi những tác dụng này nên sử dụng nhằm điều trị các vùng quanh mắt sẽ mang đến hiệu quả rất cao.Ánh sáng kết hợp có thể sử dụng điều trị cho tất cả các loại da.

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy ánh sáng sinh học

Chèn mô tả hình ảnh

Việc sử dụng máy ánh sáng sinh học trong làm đẹp cho rất nhiều ảnh hưởng đến làn da cũng như sức khỏe của khách hàng, chính vì thế, bạn là người sử dụng, vận hành máy cần có những lưu ý sau:

 • Cần nắm rõ kiến thức về máy và cơ cấu thiết bị, hiểu rõ cách vận hành máy, ngoài ra, cần có kỹ năng làm đẹp cũng như có nhiều năm nghiên cứu và hiểu biết về da cũng như các triệu chứng thường xuất hiện.
 • Không nên để một học viên đang học việc hoặc không nắm rõ các kiến thức kể trên tuyệt đối không nên tự vận hành máy điều trị cho khách hàng, bởi vì như vậy có thể điều chỉnh mức độ ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu hoặc không đúng loại ánh sáng cần điều trị từ đó có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng.
 • Máy ánh sáng cần được thường xuyên theo dõi nhằm điều chỉnh mức độ ánh sáng phù hợp với quá trình điều trị.
 • Trước khi bước vào điều trị, cần vệ sinh cũng như khử trùng sạch sẽ cá nhân nhằm mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất cũng như không gây nên các vấn đề khác đến khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về các màu sắc ánh sáng sinh học trong điều trị da cũng như những công dụng của chúng. Hy vọng với những thông tin màMiss Tram Academyđưa đến sẽ có ích cho công việc của bạn.

Xem thêm: misstram.edu.vn/cong-dung-mau-sac-anh-sang-sinh-hoc-trong-dieu-tri/

Cơ Sở Đào Tạo Nghề CHăm Sóc Da, Phun Xăm Thẩm Mỹ Ở Tiền Giang

Bạn ở Tiền Giang và bạn có nhu cầu tìm nơi học spa. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này để có thêm thông tin nhé.

Tổng Hợp 07 Spa Nhận Dạy Nghề Chăm Sóc Da, Phun Xăm Thẩm Mỹ Tại Tiền Giang.

1. Beauty de Siam

Beauty de Siam là địa chỉ dạy nghề spa uy tín nổi tiếng tại Tiền Giang về các phương pháp điều trị, chăm sóc da theo phong cách Thái. Cùng với đó là sự kết hợp các thiết bị công nghệ thẩm mỹ cao của “Xứ Chùa Vàng”.

 • 922E Trần Hưng Đạo, P. 5, TP Mỹ Tho, Tiền Giang – 0273. 6255 188 – 0968 081 052
 • 69-71 Nguyễn Công Bình, Xã Trung An, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang – 0273.37.99.939 – 0901.288.599

2. DIVA Spa

Nổi tiếng là địa chỉ dạy nghề uy tín, chất lượng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình học bài bản, DiVa spa luôn là địa chỉ học nghề được nhiều người tin chọn tại Tiền Giang.

 • Địa chỉ: Tại 213A Ấp Bắc, Khu Phố 6, Phường 5, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
 • Điện thoại: 1900 63 34 96

3. Kỳ Duyên Home Spa

Với chất lượng dạy nghề tốt, tiêu chí cầm tay chỉ việc, học viên lựa chọn học nghề tại Kỳ duyên Home spa sẽ được các giáo viên tại đây tận tình hướng dẫn đến khi thành thạo mới thôi.

 • Địa chỉ: 194A Ấp Bắc, P.5, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
 • Điện thoại: 0909.569.272

4. QUEEN Spa

Queen spa nổi tiếng là địa chỉ dạy nghề uy tín tại Tiền Giang, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, lộ trình học bài bản luôn mang đến hiệu quả tốt nhất cho học viên.

 • Địa chỉ: 95 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.4, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
 • Điện thoại: 02736510000

5. Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường

Nhiều học viên tin chọn thẩm mỹ viện Ngọc Hường để học nghề spa tại Tiền Giang bởi chất lượng dạy nghề tốt, môi trường học thân thiện, giáo viên tận tình, chu đáo.

 • Địa chỉ: 548 Ấp Bắc, P.5, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
 • Điện thoại: (0273) 3 989 939

6. SEOULSPA.VN

Seoulspa.vn là địa chỉ dạy nghề chuyên nghiệp hàng đầu tại Tiền Giang. Sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học bài bản đây sẽ là địa chỉ mà các bạn không nên bỏ qua đấy.

 • Địa chỉ: 290C Ấp Bắc, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Mỹ Tho
 • Điện thoại: 093 845 31 23

7. Thẩm mỹ viện Quốc Tế Thanh Hằng – Chi nhánh Tiền Giang

Thẩm mỹ viện quốc tế Thanh Hằng là địa chỉ dạy nghề spa tốt tại Tiền Giang với hệ thống máy móc hiện đại, luôn đi đầu trong việc cập nhật các công nghệ, xu hướng làm đẹp mới nhất trên thị trường để phổ cập cho học viên.

 • Chi nhánh 1: 290B – Ấp Bắc P. 5 – Mỹ Tho – Tiền Giang – SDT: 0984 779 077 – 0984 971 877
 • Số điện thoại: 0984 779 077
Top Spa Dạy Học ở Tiền Giang: Nghề Chăm Sóc Da, Phun Xăm Thẩm Mỹ 3

Đa phần khi nói đến các khóa học dạy nghề spa online thì mọi người thường lo lắng đến vấn để chất lượng kém, kiến thức dạy không đến nơi đến chốn, nửa vời. Học viên thì quan ngại rằng chỉ nắm được những kiến thức cơ bản, khó có thể thực hành trên mẫu thật được.

Nắm bắt được tình hình đó, MissTram đã cho ra đời khóa học phun thêu điêu khắc thẩm mỹ online với chương trình học được thiết kế dành riêng cho hình thức học online. Tuy là học online nhưng học viên vẫn sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản và hiệu quả ngay tại nhà. Giúp nâng cao kiến thức – kỹ năng một cách đầy đủ, chính xác như học trực tiếp tại lớp mà giá cả thì lại tiết kiệm vô cùng.

Top Spa Dạy Học ở Tiền Giang: Nghề Chăm Sóc Da, Phun Xăm Thẩm Mỹ 4

Những ưu điểm nổi bật của khóa học phun thêu điêu khắc thẩm mỹ online của Miss Tram:

 • Khóa học phù hợp với các bạn trẻ muốn KHỞI NGHIỆP khi trong túi chỉ có số tiền vài triệu đồng.
 • Quản lý Spa sẽ được bổ sung, cập nhật kiến thức nâng cao về nghề để mang lại hiệu quả hơn trong công việc.
 • Linh động thời gian, học tập BẤT CỨ NƠI Đ U chỉ với thiết bị kết nối internet.
 • Mỗi học viên chủ động học tập hoàn thành Thời khóa biểu cá nhân của mình có các nhóm/group trao đổi để giúp Học viên dễ dàng trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học.
 • Học Online nhưng vẫn nắm chắc kiến thức, kỹ năng, dễ dàng ứng dụng trong thực tế.
 • Giáo trình với hơn 17 năm kinh nghiệm được biên soạn bằng cả tâm huyết của đội ngũ Miss Tram, đem lại những bài học CHẤT LƯỢNG, DỄ HIỂU.
 • Cơ hội việc làm rộng mở tại các Spa, cơ sở làm đẹp.
 • Kinh doanh mô hình làm đẹp Phun xăm thẩm mỹ là một cánh cửa ĐỘT PHÁ về doanh thu, chi phí mở cửa tiệm tiết kiệm hơn so với các nghề khác.
 • Đội ngũ Giảng viên/CSKH luôn theo sát để hỗ trợ, chia sẻ, động viên giúp bạn có thêm động lực hoàn thành tốt bài học.
 • Mỗi học viên có thời gian ôn tập trực tiếp tại học viện từ 4- 10 ngày, lên mẫu ứng dụng do Trung tâm chuẩn bị dưới sự hỗ trợ 1 kèm 1 của đội ngũ Giáo viên.
Top Spa Dạy Học ở Tiền Giang: Nghề Chăm Sóc Da, Phun Xăm Thẩm Mỹ 5

Bên cạnh đó, Miss Tram còn bật mí cho các bạn bí kíp giúp nắm vững mọi kỹ thuật, cách thực hiện sao cho chân mày lên màu chuẩn, form dáng đẹp nhất khi học khóa online này như:

 • Xác định và vẽ dáng chân mày chuẩn phù hợp với da nhân tạo hoặc mẫu thật (dáng mày ngang, cong, châu âu, lưỡi mác, ngang cong và dáng mày xếch)
 • Công thức pha màu chuẩn: tùy thuộc vào sở thích, màu da, màu tóc để sử dụng màu mực hợp lý (màu nâu đen , nâu xám, nâu tây, nâu chocolate…)
 • Ủ tê chân mày: sử dụng tê cream ủ toàn bộ 1 bên chân mày rồi chờ từ 15 – 25 phút ủ tê bên còn lại ( tùy vào da khách mỏng hay dày).

Thành thạo những thao tác:

 • Lắp lưỡi dao nghiêng xéo 25 độ so với cán dao, phần mũi nhọn hướng lên trên.
 • Tư thế cầm dao vững, dùng 2 ngón tay căng nhẹ vùng da thẳng để đường khắc mịn, đều mực.
 • Lực tay dứt khoát, mũi dao sâu vào da 0.5mm, khắc theo chiều lông mày của mẫu (sợi đơn, sợi kép, sợi so le một cách hợp lý, có tính trật tự)

Nắm vững toàn bộ nền tảng kiến thức từ cơ bản đến, chuyên sâu, vững vàng tay nghề sau khi hoàn thành khóa học luôn là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo những địa chỉ và thông tin mà Miss Tram đã chia sẻ trên đây để chọn cho mình địa chỉ học nghề tốt và phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn chinh phục được đam mê của mình.

Xem thêm: https://misstram.edu.vn/day-nghe-spa-phun-xam-tham-my-tai-tien-giang/

Nhân Tố Chi Phối Đến Sức Khỏe Của Da

Sức khỏe làn da bị chi phối bởi những nhân tố nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để có kiến thức chăm sóc da tốt nhất nhé.

Sức khỏe làn da bị ảnh hưởng bởi cả yếu tố bên trong lẫn bên ngoài. Khi làn da có được một sức khỏe tốt, nó sẽ biểu hiện ra bên ngoài những đặc điểm như da láng mịn, căng bóng và hồng hào. Ngược lại, da sẽ trở nên xám xịt, nhiều khuyết điểm như mụn, nếp nhăn, khô,… Có những yếu tố bạn không thể can thiệp được nhưng vẫn có nhiều yếu tố có thể khắc phục, cải thiện để làn da có một sức khỏe tốt nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng từ bên trong

1. Di truyền

yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe làn da

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến làn da chính là yếu tố di truyền. Nó sẽ quyết định loại da mà bạn sở hữu, ví dụ như da dầu, da khô, da hỗn hợp,… và ảnh hưởng đến tình trạng của da. Một số vấn đề của da gây nên bởi di truyền như viêm da cơ địa, vẩy cá,… Những người được sinh ra với bộ gen thiếu hụt Filaggrin (một loại protein được tìm thấy ở da) thì có làn da với hàng rào chức năng yếu và có xu hướng da nhạy cảm và dễ mắc bệnh viêm da cơ địa. 

Ngoài ra, di truyền còn quyết định đến thời gian lão hóa sinh học của da. Nếu lão hóa sớm bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài thì lão hóa sinh học lại được quyết định bởi yếu tố di truyền.

Việc xác định những vấn đề về da do di truyền có thể giúp bạn tìm được cách chăm sóc và phòng ngừa các tác động từ bên ngoài để có một làn da tốt hơn.

2. Hormone

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến sự thay đổi hormone dẫn đến xuất hiện các vấn đề về da. Khi nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi, làn da sẽ chịu những ảnh hưởng nhất định như gây nên mụn trứng cá ở độ tuổi dậy thì, hormone làm tăng sắc tố dẫn đến hình thành nám ở thời kỳ mang thai, phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh có thể thiếu hụt hormone estrogen dẫn đến mất cân bằng độ ẩm, thay đổi cấu trúc da và gây nên tình trạng teo da,…

Với những thay đổi về hormone, bạn không thể khắc phục một cách triệt để mà chỉ có thể áp dụng các phương pháp chăm sóc da nhằm hạn chế thấp nhất những tác động của nó lên da.

3. Tuổi tác

Sức Khỏe Làn Da Bị Ảnh Hưởng Bởi Những Yếu Tố Nào 2

Tuổi tác cũng ảnh hưởng đến sức khỏe làn da. Khi càng lớn tuổi, khả năng hấp thụ dưỡng chất của da dần yếu đi, cơ thể không tự tổng hợp những chất cần thiết duy trì sức sống cho da như collagen khiến các mô liên kết bị đứt gãy, hình thành nên nếp nhăn,… 

Các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài

1. Môi trường và khí hậu

yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe làn da

Yếu tố đầu tiên có tác động rất lớn đến sức khỏe làn da chính là môi trường và khí hậu. Những yếu tố thuộc về môi trường có sự ảnh hưởng lớn nhất phải kể đến các tia UV. Tia UV sẽ tạo nên các gốc tự do phá hủy các tế bào, khiến lớp bảo vệ da bị suy yếu và phá vỡ, khiến da gặp phải các vấn đề khác nhau như mụn, sạm, nám, lão hóa và thậm chí là ung thư. Ngoài ra, không khí bị ô nhiễm chứa các chất có hại khiến làn da bị bít tắc, hình thành nên mụn, làn da cũng dần trở nên yếu đi và dễ kích ứng.

Khí hậu cũng có những ảnh hưởng nhất định, khi thay đổi nhiệt độ, làn da sẽ bật chế độ tự vệ để bảo vệ. Tuy nhiên, chính những điều này khiến sức khỏe làn da bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Da có thể khô đi khi trời lạnh, tiết dầu và nổi mụn khi trời nóng.

2. Cách chăm sóc da

Sức Khỏe Làn Da Bị Ảnh Hưởng Bởi Những Yếu Tố Nào 3

Những cách chăm sóc da cũng ảnh hưởng đến sức khỏe làn da. Nếu chăm sóc đúng cách, da có thể có một sức khỏe tốt, da mịn màng, trắng sáng và hạn chế những vấn đề thường gặp. Còn nếu không, da sẽ dần trở nên yếu đi, nhạy cảm hơn và các vấn đề cũng vì thế mà xuất hiện. 

Một số phương pháp chăm sóc da sai cách có thể kể đến như không tẩy trang, rửa sạch mặt vào cuối ngày, không sử dụng kem chống nắng hàng ngày, sử dụng những sản phẩm chăm sóc da không phù hợp gây dị ứng,…

3. Chế độ sinh hoạt

Sức Khỏe Làn Da Bị Ảnh Hưởng Bởi Những Yếu Tố Nào 4

Một chế độ sinh hoạt không hợp lý, khoa học có thể khiến làn da xuống sắc rất nhanh chóng. Thức khuya chính là nguyên nhân hàng đầu khiến da lão hóa, hình thành mụn, nếp nhăn. Nên ngủ đúng giờ, đúng giấc cũng như thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, tránh stress, căng thẳng để có làn da đẹp.

4. Chế độ dinh dưỡng

Sức Khỏe Làn Da Bị Ảnh Hưởng Bởi Những Yếu Tố Nào 5

Dinh dưỡng cũng có quyết định rất lớn đến sức khỏe làn da. Nếu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, làn da sẽ trở nên hồng hào, láng mịn hơn. Cho nên, hãy bổ sung đầy đủ nước, chất dinh dưỡng bằng cách ăn đa dạng các nhóm thực phẩm, trong đó rau xanh, hoa quả, trái cây,… là những loại nên bổ sung thường xuyên. Và hạn chế đồ ngọt, cay nóng, chất kích thích,…

Xác định được những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe làn da sẽ giúp bạn đưa ra những phương pháp chăm sóc, phòng ngừa phù hợp. Với những yếu tố được kể trên, bạn hãy kiểm tra và xác định đâu là nguyên nhân thực sự gây nên các vấn đề cho da và đưa ra phương pháp phù hợp. Chúc bạn sẽ có được làn da đẹp như mong muốn.

Xem thêm: Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Làn Da Cần Phải Biết

Thông tin liên hệ Miss Tram:

Hotline: 1900.7018

Trang web: misstram.edu.vn

Tại Sao Mụn Đầu Đen Lại Có Trên Trán?

Tình trạng mụn đầu đen xuất hiện trên trán là do nguyên nhân nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mụn đầu đen xuất hiện cơ bản là do sự tắc nghẽn lỗ chân lông vì bụi bẩn, dầu nhờn, tế bào chết và vi khuẩn còn thừa trên da mà không được làm sạch. Mụn đầu đen ban đầu là mụn đầu trắng, nhưng do một phần mụn trồi lên bề mặt và bị oxy hóa nên đen đi, từ đó có tên gọi là mụn đầu đen.

Mụn đầu đen ngoài xuất hiện ở trán có thể xuất hiện ở mũi, cằm, má,… với cơ chế tương tự nhau. Cho dù bạn đang sở hữu làn da dầu, da khô hay da hỗn hợp đều có thể gặp mụn đầu đen ở trên trán của mình.

Cách Trị Mụn Đầu Đen Trên Trán

1. Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen trên trán

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên sự xuất hiện của mụn đầu đen. Đó có thể là do các yếu tố từ môi trường, sự mất cân bằng hormone trong cơ thể hoặc từ những thói quen cơ bản thường ngày. Cùng điểm qua một số nguyên nhân dưới đây nhé:

nguyên nhân gây ra mụn đầu đen
 • Bước vào độ tuổi dậy thì: Khi bước vào độ tuổi dậy thì, cơ thể xuất hiện những biến đổi về nội tiết tố, gây ra sự gia tăng sản xuất dầu ở khu vực trán và mũi, từ đó làm xuất hiện mụn đầu đen.
 • Tóc mái và những sản phẩm chăm sóc tóc: Tóc mái sẽ khiến phần dầu tích tụ trên trán và gây ra mụn. Bên cạnh đó, những sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng dính trên trán cũng là nguyên nhân hình thành nên mụn.
 • Mỹ phẩm: Trang điểm quá thường xuyên cũng là nguyên nhân gây ra mụn đầu đen nếu bạn sở hữu làn da dầu và nhạy cảm.Nguyên Nhân Gây Ra Mụn Đầu Đen Trên Trán 3
 • Sử dụng phụ kiện quá liên tục: Việc trán thường xuyên phải tiếp xúc với mũ, băng đô,… quá chật và liên tục, không vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến làn da khó chịu, bí bách, lâu ngày chính là nguyên nhân xuất hiện các nốt mụn đầu đen.
 • Đưa tay lên mặt: Việc thường xuyên đưa tay lên mặt sẽ khiến dầu, bụi bẩn và vi khuẩn theo đó mà tích tụ trên da và gây nên mụn đầu đen. 
 • Căng thẳng, stress: Khi bạn gặp căng thẳng hay stress, mụn xuất hiện ở vùng trán là rất phổ biến.
 • Sử dụng một số loại thuốc: Một số loại thuốc có thể gây nên tác dụng phụ khiến xuất hiện mụn đầu đen ở vùng trán.
 • Vệ sinh: Vấn đề vệ sinh da mặt không kỹ sẽ khiến bụi bẩn, dầu thừa và vi khuẩn còn sót lại ở lỗ chân lông, gây nên tình trạng bít tắt và xuất hiện mụn.

2. Cách khắc phục tình trạng mụn đầu đen ở trán

Nguyên Nhân Gây Ra Mụn Đầu Đen Trên Trán 4

Mụn đầu đen mặc dù không gây nên nhiều tác hại đến làn da cũng như cơ thể của bạn như một số loại mụn khác. Tuy nhiên, việc chúng xuất hiện trên da sẽ khiến mất đi vẻ thẩm mỹ của gương mặt, khiến bạn cảm thấy khó chịu và tự ti. Để ngăn ngừa và loại bỏ mụn đầu đen không phải là quá khó, tuy nhiên, vẫn cần sự kiên trì, chú ý từ bạn. 

 • Vệ sinh da mặt sạch sẽ: Vệ sinh da mặt sạch sẽ không những giúp ngăn ngừa và loại bỏ mụn đầu đen mà còn giúp giữ cho làn da của bạn luôn mịn màng, không bị tấn công bởi những loại mụn đáng ghét khác. Ngoài việc sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với làn da, bạn nên có thêm một bước tẩy trang nếu có trang điểm hoặc sử dụng kem chống nắng. Bên cạnh đó, tẩy tế bào chết mỗi tuần 3 lần sẽ giúp loại bỏ mụn đầu đen một cách tốt nhất.cách trị mụn đầu đen trên trán
 • Không đưa tay lên mặt là một trong những điều cơ bản trong chăm sóc da. Bởi vì bạn không thể biết được bàn tay của mình có bao nhiêu bụi bẩn và vi khuẩn. Việc đưa tay lên mặt cũng là cách bạn trực tiếp đưa bụi bẩn và vi khuẩn lên da của mình. Từ đó hình thành nên mụn. Ngoài ra, trước khi rửa mặt hay thoa các sản phẩm chăm sóc da, bạn cần rửa tay thật sạch nhé.
 • Đắp mặt nạ cho da. Hiện nay có các sản phẩm đắp mặt nạ có thể ngăn ngừa và loại bỏ mụn đầu đen như các loại mặt nạ đất sét,… rất phổ biến trên thị trường.Nguyên Nhân Gây Ra Mụn Đầu Đen Trên Trán 5
 • Chú ý không để các sản phẩm chăm sóc tóc dính lên da như: dầu gội, dầu xả hay dầu dưỡng. Sau mỗi lần gội đầu cần chú ý rửa mặt thật sạch.
 • Thường xuyên vệ sinh tóc cũng như hạn chế việc để tóc mái.
 • Hạn chế hoặc không sử dụng mũ, băng đô và các phụ kiện khác.
 • Sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm không gây bít tắc lỗ chân lông. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trang điểm phù hợp với làn da bị mụn. Cho nên bạn cần chú ý trong bảng thành phần để có thể lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Với những thông tin mà Miss Tram Academy cung cấp như trên, hi vọng có thể giúp bạn tìm ra được nguyên nhân cũng như một số cách phòng ngừa và loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả. Từ đó mang đến một làn da mịn màng, trắng sáng và không có mụn nhé. 

Nguồn: https://misstram.edu.vn/nguyen-nhan-gay-ra-mun-dau-den-tren-tran/

Thông tin liên hệ Miss Tram:

Hotline: 1900.7018

Website: misstram.edu.vn

5 Biện Pháp Cần Làm Để Khử Trùng Hiệu Quả Cho Spa

Trong thời ký dịch bệnh, các spa nên tăng cường các biện pháp khử trùng để đảm bảo an toàn. Ngay bây giờ, cùng tìm hiểu một số biện pháp khử trùng tối ưu cho spa nhé.

1. Tắm rửa sạch sẽ toàn bộ bồn tắm 

Để tránh nguy cơ bệnh tật từ môi trường, toàn bộ khu vực spa cần được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch vô trùng trước và trong quá trình hoạt động. Từ đồ dùng, nội thất trang trí đến ghế trượt băng, phòng ngủ,… bạn phải đảm bảo chúng phải được vệ sinh đúng cách.Đặc biệt, những vật dụng thường xuyên cầm nắm và tiếp xúc với nhiều người như tay nắm cửa, bậc tam cấp, ga, lều và phòng tiêu chuẩn,… cần được vệ sinh và loại bỏ. họ gặp nhau hầu hết trong ngày. 

 Ngoài ra, các đồ dùng, dụng cụ hay đồ dùng trang trí cũng cần được làm sạch và vệ sinh ngay khi sử dụng để đảm bảo an toàn tối đa cho những khách hàng tiếp theo. 

Công Thức Mặt Nạ Trị Sẹo Thâm Hiệu Quả Từ Thiên Nhiên

2. Chuẩn bị các chất khử trùng và diệt nấm 

Sau khi bổ sung gối vật lý, spa phải hoàn toàn không thấm nước, không thấm nước và được thiết kế tốt để mọi người dễ nhìn và sử dụng. Đồng thời, khuyến khích khách hàng rửa tay thường xuyên để không bị nhiễm trùng. Tất cả nhân viên spa cần được đào tạo để có đầy đủ kiến ​​thức về các bệnh có thể phòng tránh được để đảm bảo an toàn và tin tưởng cho khách hàng. 

5 Bước Không Thể Thiếu Trong Quy Trình Chăm Sóc Da

3. Sắp xếp nội bộ để đảm bảo khoảng cách “an toàn”

Bạn cần thay đổi cách bài trí và di chuyển bàn ghế phòng khách, giường tầng, ghế bành,… đảm bảo khoảng cách khoảng 1m. Khoảng cách là khoảng cách đảm bảo an toàn cho sức khỏe bình thường của người tiêu dùng. Thiết lập này có thể khó khăn đối với các spa nhỏ. Tuy nhiên, nếu căn bệnh này vẫn chưa được loại bỏ, các thiết lập sẽ giúp cửa hàng của bạn duy trì các tiêu chuẩn hoạt động và tạo sự an tâm cho khách hàng. Đặc biệt, khuyến khích người mua sách đặt trước để giảm thời gian chờ đợi và giao tiếp với nhiều người hơn. 

Kinh Nghiệm Trờ Thành Nơi Trị Nám Uy Tín

4. Phát triển các phương pháp giao tiếp quá trình 

Trong trường hợp này, việc mua lại khách hàng cần được thực hiện theo các phương pháp chính xác để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người và nhân viên: – Ưu tiên khách đặt trước điện thoại, website, fanpage để tiết kiệm thời gian chờ đợi, giảm bớt lượng người.- Mỗi khách hàng khi vào spa cần được sát khuẩn tay và đo nhiệt (cần có biện pháp phù hợp với người có triệu chứng sốt, ho, cảm, …).- Đảm bảo rằng ổ khóa cá nhân của khách hàng được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng để đảm bảo lộ trình an toàn cho những khách hàng đến sau.- Duy trì môi trường an toàn cho khách hàng trong phòng chờ.- Cung cấp tiêm các dụng cụ và thiết bị đẹp cho mọi nhu cầu sử dụng.Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng mồi, giẻ và đồ uống bỏ đi, rửa sạch chúng. 

Nguyên Nhân Gây Sẹo Lồi Và Cách Điều Trị

5. Sát khuẩn bằng tinh dầu 

Trong các nguyên liệu tự nhiên thì tinh dầu là loại nguyên liệu đem đến rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp, khử trùng và tạo mùi hương. Do đó, đây là một trong những sản phẩm không thể thiếu của các cơ sở làm đẹp. 

Top 8 Loại Tinh Dầu Mà Spa Cần Có Trong Làm Đẹp Và Khử Trùng 1

 Tuy nhiên, mỗi loại tinh dầu sẽ có những đặc điểm, công dụng và hương thơm khác nhau. Nên việc lựa chọn loại tinh dầu nào vừa gây ấn tượng với khách hàng, vừa đem lại hiệu quả cao trong các dịch vụ thì không phải Spa/Thẩm mỹ viện nào cũng sử dụng thành công. 

Xem thêm: Top 8 Loại Tinh Dầu Mà Spa Cần Có Trong Làm Đẹp Và Khử Trùng

Các bạn có thể theo dõi thêm về Miss Tram qua thông tin liên hệ sau: 

Hotline: 1900 7018 

Website: misstram.edu.vn

Nhận Biết Da Đã Nhiễm Corticoid

Da bị nhiễm corticoid là nỗi ám ảnh của nhiều người. Đặc biệt, có nhiều người vẫn không biết được là làn da của mình đang bị kem trộn tàn phá nặng nề. Vậy dấu hiệu nào cho thấy da bị nhiễm corticoid?

Nhận Biết Da Đã Nhiễm Corticoid

Được sở hữu một làn da trắng hồng, mịn màng là điều mong muốn của tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Và để có được làn da đẹp đó thì một trong những cách thông dụng mà đa số mọi người đều áp dụng đó chính là sử dụng mỹ phẩm dưỡng, chăm sóc da.

cách xác định da bị nhiễm corticoid chính xác nhất

Thế nhưng, ngoài những thương hiệu, sản phẩm làm ăn chân chính cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn, lành tính thì cũng có rất nhiều những sản phẩm mà các nhà sản xuất không ngần ngại bổ sung những thành phần gây hại đến làn da con người khi sử dụng. Một trong những thành phần đó phải kể đến thành phần corticoid. Nó khiến làn da trở nên hư tổn nghiêm trọng, thậm chí là ung thư da.

Corticoid là gì?

Ðó là những nội tiết tố (hormone) do vỏ nang thượng thận (cortico-surrénale) tiết ra, có cấu trúc hóa học steroid nên được gọi tắt là nhóm thuốc corticoid. Ðến nay người ta đã tổng hợp được rất nhiều nhóm thuốc steroid và sử dụng rộng rãi, đồng thời cũng kéo theo tình trạng lạm dụng thuốc rất phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực làm đẹp.

Xác Định Da Bị Nhiễm Corticoid Và Cách Xử Lý 2

Corticoid được biết là một loại thuốc hay nhưng rất khó để sử dụng. Phải là những thầy thuốc giỏi mới biết cách dùng sao để phát huy hiệu quả tốt nhất mà không gây nên những biến chứng nguy hại cho da.

Trong liều lượng cho phép, corticoid có thể chống viêm, chống dị ứng, trị sẹo cùng rất nhiều công dụng khác. Nên thường được gọi là thần dược trị bá bệnh.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng corticoid một cách quá đà sẽ gây nên rất nhiều tác hại khôn lường. Cụ thể như:

 • Tăng cân do giữ natri, đào thải kali gây béo bệu, mặt tròn như mặt trăng.
 • Làm cao huyết áp, tăng đông máu có thể gây nghẽn mạch.
 • Chậm liền sẹo các vết thương và dễ gây nhiễm khuẩn thứ phát.
 • Làm thoái biến protid nên dễ gây teo cơ.
 • Làm xương xốp do giảm hấp thu calci nên khi té ngã dễ bị gãy xương.
 • Làm loét dạ dày – tá tràng, dễ gây xuất huyết tiêu hóa.
 • Ức chế miễn dịch, giảm sức đề kháng của cơ thể.
 • Làm tăng tiết mồ hôi, co giật, tăng áp lực nội sọ, rối loạn kinh nguyệt, ảo giác, vui vẻ thái quá, tăng nhãn áp.
 • Ðây là lý do vì sao thuốc corticoid nhất thiết cần có chỉ định điều trị của bác sĩ.
 • Đối với làn da, khi sử dụng những sản phẩm có chứa corticoid trong một thời gian dài, có thể bị teo da, rạn da, da dễ bị nhiễm trùng do mất sự đề kháng. Một lưu ý khác là corticoid có thể ngấm vào cơ thể khi bôi lên da trên diện rộng, nếu sử dụng trước tuổi dậy thì có thể gây rối loạn sự phát triển toàn diện.

Cách nhận biết làn da bị nhiễm corticoid

Để nhận biết sản phẩm mình đang sử dụng có chứa thành phần corticoid hay không thực chất rất đơn giản. Chỉ vì tác dụng tạm thời nhận được trên da quá lớn khiến bạn không có ý định ngưng việc sử dụng sản phẩm đó. Đến khi những dấu hiệu hư tổn xuất hiện bạn mới tá hỏa tìm cách chữa trị. Nhưng lúc này việc đưa làn da trở về trạng thái ban đầu hầu như là chuyện không thể.

Xác Định Da Bị Nhiễm Corticoid Và Cách Xử Lý 3

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết da có bị nhiễm corticoid hay không:

 • Làn da của bạn sẽ mịn màng rất nhanh chóng, chỉ trong một thời gian ngắn ( thậm chí là 1 – 2 ngày) sau khi sử dụng sản phẩm, những nốt mụn lớn bé cũng được loại bỏ dần.
 • Thế nhưng, khi ngưng sử dụng sản phẩm vài ngày đến một tuần, làn da sẽ bắt đầu có những chuyển biến xấu như da khô, nhăn, sạm hơn,…bên cạnh đó, những vết nám, mụn,… cũng bắt đầu xuất hiện. Làn da trở nên mỏng, nhạy cảm hơn

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này khi sử dụng một sản phẩm nào đó, hãy áp dụng cách xử lý dưới đây.

Cách xử lý da bị nhiễm corticoid

Để xử lý làn da bị nhiễm corticoid, bạn cần phải thật kiên nhẫn, kiên trì với những bước dưới đây:

 • Bước 1: Tập thích ứng cho da quen dần việc không sử dụng corticoid

Từ từ giãn cách thời gian sử dụng sản phẩm để da dần thích ứng với việc không có corticoid, từ đó sẽ giúp làn da dần khỏe hơn. Khi bạn đột ngột ngưng sử dụng, làn da sẽ ồ ạt xuất hiện nám, mụn li ti, mụn mủ, … gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Lúc này, bạn nên giãn cách từ từ thời gian sử dụng cho đến khi không sử dụng nữa: từ việc bôi hàng ngày đến giãn cách một ngày, sau đó giãn cách 2 ngày rồi 1 tuần 1 lần, 2 tuần 1 lần và ngưng bôi hẳn. Thời gian cho việc giảm số lần bôi là từ 1 – 2 tuần tùy thuộc thời gian, sức khỏe làn da bạn.

 • Bước 2: Thải độc cho da

Bước này sẽ giúp làn da dần thải những độc tố ra ngoài, giúp quá trình điều trị được nhanh chóng hơn. Bạn hãy uống các loại nước detox cho cơ thể như trà xanh, các loại trà detox. Nếu được hãy uống thay nước lọc hàng ngày nhé.

Bên cạnh đó, xông mặt cũng là cách giúp đẩy hết những độc tố trên da cũng như làm thông thoáng hơn lỗ chân lông của bạn. Có nhiều công thức xông hơi mà bạn có thể áp dụng, tùy sở thích cũng như nguyên liệu bạn có nhé. Tuy nhiên, hãy chỉ xông mặt từ 1 – 2 lần mỗi ngày.

 • Bước 3: Vệ sinh da mặt sạch sẽ

Cho dù làn da của bạn có bị nhiễm corticoid hay không thì việc vệ sinh da mặt sạch sẽ cũng là bước quan trọng bạn cần làm mỗi ngày. Nó sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn ra khỏi lỗ chân lông, giúp da mặt được sạch sẽ.

Tuy nhiên, làn da thời điểm này rất yếu và nhạy cảm, cho nên bạn không nên rửa mặt quá nhiều lần cũng như sử dụng những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ dành cho da mụn. Trường hợp da bị tổn thương quá nặng thì chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý rửa mặt nhẹ nhàng.

 • Bước 4: Dưỡng da phục hồi

Da bị hư tổn cũng cần được chăm sóc, dưỡng da nhằm giúp da có đủ độ ẩm, chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn hãy dưỡng da xen kẽ vào những ngày không sử dụng sản phẩm có chứa corticoid bằng những sản phẩm lành tính, dịu nhẹ dành cho da mụn, hư tổn.

 • Bước 5: Bảo vệ da

Làn da bị nhiễm corticoid thường rất mỏng, cho nên bạn cần sử dụng kem chống nắng hàng ngày nhằm ngăn chặn các tác hại của tia nắng mặt trời, nếu không sẽ rất nhanh chóng bị nám, sạm, tàn nhang,… rất khó để phục hồi.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm dịu nhẹ, không chứa cồn và chú ý tẩy trang kỹ càng vào mỗi buổi tối.

Đây là cách xử lý đối với những loại da đang nhiễm ở mức độ nhẹ (dưới 6 tháng). Còn lại, với những trường hợp có thời gian sử dụng sản phẩm chứa corticoid trong thời gian dài nên đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn và đưa ra hướng điều trị đúng và kịp thời.

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần chú ý nếu làn da xuất hiện các loại mụn, bạn đặc biệt không nên tự ý nặn mụn (nếu có hãy lựa chọn những cơ sở thực sự uy tín) để tránh để lại các loại sẹo rỗ, sẹo lõm trên da. Ngoài ra, không sử dụng bất kỳ một sản phẩm linh tinh nào khác, không uống thuốc kháng sinh, thuốc điều trị mà không qua sự kê đơn của bác sĩ. Những sản phẩm bạn sử dụng cần có nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu rõ ràng nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của Miss Tram Academy về việc xác định da bị nhiễm corticoid và cách xử lý. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin bổ ích cho bản thân cũng như khách hàng của mình.

Nguồn: https://misstram.edu.vn/cach-xac-dinh-da-bi-nhiem-corticoid-va-cach-xu-ly/

Học nghề phun xăm có bị ảnh hưởng bởi hóa chất không?

Miss Tram Academy thường xuyên nhận được những lời tâm sự như rất thích nghề phun xăm và cũng như theo đuổi nghề này. Thế nhưng, ngoài những nỗi lo về học phí, quá trình học có khó hay không thì vấn đề đảm bảo an toàn sức khỏe cũng rất được các bạn học viên quan tâm. Một trong những vấn đề Miss Tram Academy được nghe rất nhiều đó chính là nghề phun xăm này có tiếp xúc với hóa chất hay không? Và nghề phun xăm có hại cho sức khỏe không?

Nhận thấy đây là điều mà nhiều bạn vẫn còn thắc mắc, cho nên với bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được những vấn đề đó.

Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Hay Không?

1. Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Hay Không? 2

Phun xăm thẩm mỹ là việc bạn sử dụng những dụng cụ chuyên biệt nhằm đưa mực vào da, tạo nên những đường nét đẹp cho gương mặt, chủ yếu là những bộ phận mày, môi và mí. Trong quá trình hành nghề, bạn sẽ sử dụng máy móc, dụng cụ phun xăm phù hợp với phương pháp thực hiện cũng như cách phối màu mực sao cho sau khi bong, mực sẽ lên một cách chuẩn nhất, đúng với yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, bạn cần nắm vững các kiến thức chuyên môn, cách định hình dáng mày, môi, mí sao cho phù hợp với khuôn mặt của khách nhất. Phun xăm thẩm mỹ là cách cải thiện tình trạng môi thâm xỉn màu, đôi chân mày ngắn, nhợt nhạt. Ngoài yêu cầu về tay nghề, kỹ thuật viên còn cần có đôi mắt tinh tế, đôi tay khéo léo, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhằm mang đến nét đẹp cho khách hàng.

Nghề phun xăm thẩm mỹ hiện là một trong những ngành hot nhất hiện nay, thu hút một lượng lớn nhân lực trong nghề. Bởi vì nhu cầu được làm đẹp của mọi người là rất lớn. Hơn nữa, những phương pháp phun xăm không có xâm lấn sâu vào cơ thể mà vẫn mang đến cho khách hàng một gương mặt hài hòa, thu hút và sắc nét hơn rất nhiều.

nghề phun xăm có hại cho sức khỏe không

Nghề phun xăm có hại cho sức khỏe không

Nhận thấy tiềm năng phát triển trong nghề này là rất lớn, bên cạnh đó, nguồn nhân lực chất lượng trong nghề vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, thời gian hoàn thành một khóa học ngắn, chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng là bạn đã nắm vững những kiến thức, kỹ năng cơ bản để hành nghề. Cho nên, nhiều bạn đã lựa chọn và theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ này để phát triển bản thân.

2. Theo đuổi nghề phun xăm có an toàn không?

Rất nhiều bạn có mong muốn được học nghề phun xăm thẩm mỹ, thế nhưng các bạn vẫn có một lo lắng dẫn đến việc chưa thể đưa ra quyết định. Đó chính là Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất hay không? Câu trả lời cho vấn đề này chính là quá trình hành nghề của kỹ thuật viên phun xăm sẽ không tiếp xúc với bất kỳ một loại hóa chất nào gây hại, nếu bạn tuân thủ đúng quy định về an toàn của nghề thì hãy yên tâm về sự đảm bảo sức khỏe khi hành nghề nhé.

Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Hay Không? 3

Trong phun xăm thẩm mỹ, chỉ một điều đáng lưu ý đó chính là mực phun xăm. Hiện nay, trên thị trường có hai loại mực chính là mực vô cơ và mực hữu cơ:

 • Mực vô cơ mà chủ yếu là mực vô cơ oxit sắt thường được sử dụng nhiều trong hiện nay. Đây là loại mực dễ ăn và mực được giữ rất bền. Nhưng khuyết điểm là sẽ mau dễ nhòe và LUÔN LUÔN để lại những vệt xanh xám hoặc đỏ tím trên da vĩnh viễn không bay đi được. Mặc dù Oxit sắt không gây hại cho sức khỏe nhưng vẫn bị cấm ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói đó chính là nhiều nhà sản xuất vì muốn tăng độ bám, bền, sắc nét đã cố tình trộn thêm nhiều thành phần gây hại như chì, thủy ngân. Tất nhiên những thành phần này sẽ không được ghi trên nhãn dán, bảng thành phần. Khi những chất này đi sâu vào cơ thể sẽ gây nên những tác hại khó lường cho sức khỏe con người. 
 • Mực hữu cơ hay mực organic với những thành phần sản xuất hữu cơ. Mặc dù mực này có độ bám kém hơn nhưng màu sắc lại sáng bóng hơn. Và điểm đặc biệt đó chính là hoàn toàn lành tính, không gây hại cho sức khỏe, không chứa những chất độc tố và không để lại những vệt xanh đỏ sau khi phai màu. Mực có thể bay hết hoàn toàn sau 1 – 2 năm.
Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Hay Không? 4

Khi cuộc sống ngày càng được nâng lên, ngoài việc chăm sóc bản thân, sự an toàn sức khỏe cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Họ sẵn sàng bỏ ra một mức giá cao hơn nhưng đảm bảo sự an toàn hơn. Chính vì thế, trong quá trình hành nghề cũng như tư vấn cho khách hàng, Miss Tram khuyên bạn nên sử dụng loại mực hữu cơ để phun xăm. Mặc dù phải dặm mới lại sau khoảng 2 năm, thế nhưng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da và sức khỏe, khách hàng cũng sẵn lòng chấp nhận.

Một khi dịch vụ của bạn mang đến cho khách hàng chất lượng, sự an toàn cùng màu sắc của chân mày, môi, mí sau làm lên đều đẹp sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng với kết quả bạn tạo ra, từ đó khiến uy tín, thương hiệu của bạn cũng được tăng lên. Thu hút được nhiều khách hàng đến với cơ sở của mình hơn. Đó chính là lợi ích mà bạn có thể có được khi sử dụng chất lượng mực tốt cùng những đảm bảo an toàn trong phun xăm.

3. Nguyên tắc an toàn trong phun xăm bạn cần tuân thủ

Nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cả khách hàng lẫn kỹ thuật viên trong khi thực hiện phun xăm, để tránh trường xảy ra những vấn đề xấu ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm nhiễm, lây bệnh truyền nhiễm, hô hấp,… Bạn cần tuân thủ đúng quy định an toàn trong phun xăm như:

Nghề Phun Xăm Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất Hay Không? 5
 • Kim, đầu ngòi cho máy phun, lưỡi dao cho dụng cụ điêu khắc chỉ được sử dụng một lần và thay mới cho mỗi khách hàng khác nhau.
 • Luôn quấn bọc ni lông quan thân máy phun, điêu khắc để tránh mực dính vào; ngoài ra thường xuyên vệ sinh, khử trùng bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
 • Kỹ thuật viên luôn luôn đeo bao tay trong quá trình lấy kim, lưỡi dao và gắn vào đầu máy, đầu dao cũng như trong suốt quá trình thực hiện và thay mới sau mỗi khách hàng.
 • Kỹ thuật viên nên đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện để tránh vô tình lây nhiễm bệnh đường hô hấp.

* Lời khuyên khác: 

Nghề phun xăm chỉ đòi hỏi cao sự tâm huyết, kỹ năng tay nghề, tính thẩm mỹ của người kỹ thuật viên, không yêu cầu quá nhiều về phần thể lực, sức khỏe cường tráng. Tuy nhiên, bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp, cân đối nguồn dinh dưỡng, ngoài ra cũng nên luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày,… nhằm nâng cao sức khỏe cho bản thân, bởi vì quá trình làm việc bạn ngồi quá nhiều có thể dẫn đến một số bệnh về xương, khớp,…

Ngoài ra, trong quá trình làm, khi ngưng khách, kỹ thuật viên có thể đi bộ, hít thở không khí 5 – 10 phút để thư giãn,…

Trên đây là một số thông tin mà Miss Tram Academy muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng với bài viết bạn này sẽ an tâm hơn trong quá trình hành nghề của mình. Còn nếu như bạn vẫn đang phân vân vì nguyên nhân này thì hãy mạnh dạn đăng ký ngay cho mình một khóa học phun xăm nhé.

Nguồn: https://misstram.edu.vn/nghe-phun-xam-co-tiep-xuc-voi-hoa-chat-hay-khong/

Bị cận nên đi học phun xăm thẩm mỹ không?

Nhiều người muốn học phun xăm thẩm mỹ nhưng lại băn khoăn người bị cận thị có theo nghề này được không?. Vậy, những người bị cận có học phun xăm được không? Miss Tram Academy sẽ tư vấn thêm cho bạn về vấn đề này.

Bị Cận Học Làm Nghề Phun Xăm Điêu Khắc Thẩm Mỹ có được Không?
Bị Cận Học Làm Nghề Phun Xăm Điêu Khắc Thẩm Mỹ có được Không?

Nhiều người đã tìm đến Miss Tram Academy bày tỏ nguyện vọng muốn được trở thành một KTV phun xăm chuyên nghiệp, nhưng lại lo lắng vì mắt mình bị cận sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Miss Tram Academy tư vấn đến bạn như sau:

Đúng là thực hành phun xăm đòi hỏi bạn phải có sự quan sát cẩn thận và tỉ mỉ để tạo thành một tác phẩm hoàn hảo. Tuy nhiên, thời gian phun xăm không tốn quá nhiều thời gian và bạn không nhất thiết phải tập trung cao độ trong thời gian dài nên sẽ không quá mỏi mắt cũng như ảnh hưởng đến mắt bạn. Vậy nên, nếu bạn cận thị thì bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một đôi kính phù hợp để đảm bảo bạn nhìn rõ nhất, việc cận thị sẽ KHÔNG gây ảnh hưởng đến việc học và thực hiện phun xăm của bạn.

Nếu bạn không tự xây giấc mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn để xây giấc mơ của họ. Thế nên, nếu bạn có đam mê, hãy cứ theo đuổi đam mê ấy đến cùng. Nếu bạn yêu thích kiến tạo cái đẹp, muốn tạo ra những tác phẩm phun xăm hoàn hảo thì hãy đến với Miss Tram Academy. Chúng tôi không xây dựng ước mơ giùm bạn, mà chúng tôi chỉ cho bạn cách để hiện thực hóa ước mơ được trở thành nghệ nhân phun xăm chuyên nghiệp của mình.

Học nghề điêu khắc thẩm mỹ tại Miss Tram Academy

Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp?

+ Trở thành một KTV phun xăm chuyên nghiệp đã trở thành ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, ưa thử thách, sáng tạo và muốn mang cái đẹp đến mọi người. Để trở thành một KTV chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần phải có đam mê, vì khi có đam mê bạn mới đủ sức vượt qua sự khắc nghiệt của nghề cũng như ham học hỏi, sáng tạo để ngày càng giỏi hơn trước.

+ Thứ hai, bạn cần có sự khéo tay. Sự khéo tay sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được các kỹ thuật phun xăm, biết sáng tạo các dáng chân mày đẹp cũng như nhanh chóng thạo nghề. Tuy nhiên, sự khéo tay không phải là yếu tố quyết định tất cả, bạn có thể bù đắp sự khéo tay bằng sự ham học hỏi và siêng năng.

+ Thứ ba, bạn cần phải nắm bắt tất cả các kỹ thuật phun xăm, hiểu biết về các loại mực in, các loại máy móc cũng như quy trình phun xăm đúng chuẩn. Khi bạn đã có sự hiểu biết chắc chắn thì việc thực hành sẽ đạt kết quả tốt hơn hiều.

+ Thứ tư, bạn cần học cách để định dáng chân mày, dáng môi hay màu sắc mày, môi phù hợp với từng khuôn mặt. Một KTV phun xăm giỏi không phải là người tạo ra một đôi môi (chân mày) đẹp nhất, mà là người tạo ra một đôi môi (chân mày) phù hợp với gương mặt khách hàng nhất, giúp khách hàng thêm xinh đẹp và tự tin. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo mình đi kim theo đúng form tạo sẵn để tạo ra những tác phẩm phun xăm chất lượng.

+ Và một điều bạn luôn phải nhớ, đó là dù theo đuổi nghề nào thì bạn cũng cần sự siêng năng, ham tìm tòi, biết quan sát, biết lắng nghe và biết học hỏi ở những người đi trước để trau dồi thêm kiến thức cũng như nâng cao tay nghề của mình.

Bị cận học nghề phun xăm thẩm mỹ có tốt không?
Bị cận học nghề phun xăm thẩm mỹ có tốt không

Nếu muốn trở thành một KTV phun xăm chuyên nghiệp thì bạn nên đến các trung tâm đào tạo uy tín như Miss Tram Academy để được:

 • Học với giảng viên ưu tú, dày dạn kinh nghiệm
 • Giáo trình học chuyên nghiệp, chi tiết
 • Tiếp cận các thiết bị phun xăm tối tân
 • Được học các kỹ thuật phun xăm hiện đại nhất
 • Được thực hành nhiều, cầm tay chỉ việc tận tình
 • Được đảm bảo đầu ra

Đây thật sự là một địa chỉ truyền nghề uy tín, chất lượng dành cho tất cả mọi người muốn theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ kể cả những người bị cận thị, người không được khéo tay hay chưa biết gì về bộ môn này.

Miss Tram Academy

Ngoài ra, Miss Tram còn hỗ trợ bạn tối đa với các chương trình ưu đãi học phí, nhiều suất học bổng trị giá cao cùng cơ hội làm việc tại Miss Tram – Natural Beauty Center. Nếu không, bạn sẽ thừa sức để xin việc ở các trung tâm thẩm mỹ lớn hay tự mở trung tâm thẩm mỹ cho riêng mình.

Hãy đến với Miss Tram Academy, để được trở thành một KTV lành nghề, thỏa sức theo đuổi đam mê và thực hiện sứ mệnh mang đến vẻ đẹp và sự tự tin cho phụ nữ khắp mọi nơi trên thế giới.

Nguồn: https://misstram.edu.vn/bi-can-co-hoc-lam-nghe-phun-xam-tham-duoc-khong/